ความเชื่อแต่สมัยโบราณเชื่อกันว่า ช้าง เป็นสัตว์มงคล เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของเมืองไทยมาอย่างยาวนาน หากผู้ใดฝันเห็นช้างนั้น ตำราทำนายฝันทำนายไว้ว่า นั่นเป็นนิมิตหมายอันดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้าที่การงาน การเงินหรือโชคลาภก็ตาม ท่านอาจจะได้รับข่าวดีในเร็ววัน ได้มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรืออาจได้รับโชคก้อนโตก็เป็นได้

ทำนาย ด้านการงาน

ท่านจะมีความมั่นคงและเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน จะเป็นที่ยอมรับของผู้หลักผู้ใหญ่ และจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือเกื้อหนุนเป็นอย่างดี อาจจะได้ย้ายที่ย้ายตำแหน่งที่ดีกว่าเดิม ท่านจะได้มีอำนาจและบริวารเพิ่มขึ้นมากมาย

ทำนาย ด้านการเงิน

โชคใหญ่กำลังมาถึง เตรียมตัวรับโชคลาภก้อนโตได้เลย อาจจะมาจากทางไกล ญาติผู้ใหญ่ที่อยู่ห่างไกลนำโชคมาให้หรือจากการเดินทางไกลก็เป็นได้ ให้ท่านไปเสี่ยงโชคในที่ซึ่งท่านไม่เคยไป จะนำพาซึ่งโชคดี

ทำนาย ด้านความรัก

สำหรับคนโสด ท่านจะได้พบเพื่อนใหม่หรือสังคมใหม่ๆ โดยเฉพาะคนที่อายุมากกว่าหรือมีศักดิ์ มีอำนาจเหนือกว่า
สำหรับคนมีคู่ ควรระวังคำพูด อาจจะมีการใช้คำพูดที่รุนแรงต่อกันเกินไป จนทำให้เกิดเรื่องขัดข่องหมองใจกันในที่สุด

ฝันเห็นช้าง ในรูปแบบต่างๆ

ผู้ที่ฝันเห็นช้างนั้น ส่วนมากจะมีความหมายในเชิงบวกมากกว่าเชิงลบ เพราะเชื่อกันว่าช้างเป็นสัตว์มงคลที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาแต่โบราณ ซึ่งความหมายของการฝันเห็นช้างนั้นก็มีด้วยกันหลายรูปแบบต่างกันออกไป มาดูกันเลยว่าความฝันในรูปแบบต่างๆนั้นมีความหมายอย่างไรบ้าง

ฝันเห็นช้างเผือก

ทำนายว่า เป็นนิมิตที่ดียิ่งสำหรับผู้ที่ ฝันเห็นช้างเผือก ท่านจะมีโชคลาภ จะประสบความสำเร็จเจริญก้าวหน้าในทุกๆด้าน เงินทองไหลมาเหลือกินเหลือใช้ และจะได้รับการเกื้อหนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่

ฝันเห็นช้าง 3 เศียร

ทำนายว่า หากผู้ใด ฝันเห็นช้าง 3 เศียร นั่นคือนิมิตหมายที่ดีมากๆ ท่านจะมีแต่ความโชคดีให้ทุกด้าน การงานก็จะมีคนคอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ การเงินก็จะได้มีโชคลาภที่ได้มาแบบง่ายๆ มีโอกาสได้เงินได้ทองมาแบบไม่คาดฝัน

ฝันเห็นรอยเท้าช้างหรือได้ยินเสียง

ทำนายว่า ท่าน ผู้ที่ฝันเห็นรอยเท้าช้างหรือได้ยินเสียงช้าง จะได้เป็นใหญ่เป็นโตมีหน้าที่การงานที่มั่นคง จะได้มีบริวารไว้คอยช่วยเหลือ และผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจจะคอยเกื้อหนุน

ฝันเห็นช้าง 2 ตัว

ทำนายว่า หากท่าน ฝันเห็นช้าง 2 ตัว ช่วงนี้ท่านต้องใช้ความอดทนมากเป็นพิเศษ เพราะการงานของท่านอาจจะต้องกับความเหนื่อยหนัก ต้องอดทนกับปัญหาทังเรื่องของงานและเพื่อนร่วมงานที่คิดไม่ดีกับท่าน ให้ท่านอดทนไว้เมื่อผ่านไปทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

ฝันเห็นช้างหลายตัว

ทำนายว่า ท่านที่ ฝันเห็นช้างหลายตัว หรือโขลงช้างนั้น ชีวิตของท่านกำลังจะพบกับข่าวดี มีผู้ใหญ่หรือบริวารคอยสนับสนุนช่วยเหลือ ท่านจะโชคดีมีโชคมีลาภร่ำรวยเงินทอง

ฝันเห็นช้างเดินเหยาะย่าง

ทำนายว่า ผู้ใด ฝันเห็นช้างเดินเหยาะย่าง ท่านกำลังจะมีโชคมีลาภ จะมีผู้ใหญ่นำโชคลาภมาให้ในไม่ช้านี้ หรืออาจจะได้รับความช่วยเหลือเกื้อหนุนจากผู้ที่มีอำนาจ

ฝันว่าได้ขี่ช้างหรือลูบคลำตัวช้างตัวใหญ่

ทำนายว่า หากผู้ใด ฝันว่าได้ขี่ช้างหรือลูบคลำตัวช้างตัวใหญ่ จะได้รับข่าวดีจากทางไกลหรือจากการเดินทางของท่านเอง อาจจะได้พบเจอ สังสรรค์กับญาติพี่น้องหรือเพื่อนพ้องที่อยู่ไกล

ฝันว่าตกช้างหรือขี่ช้างตกมันอาละวาด

ทำนายว่า ท่านจะมีเคราะห์ หาก ฝันว่าตกช้างหรือขี่ช้างตกมันอาละวาด ท่านจะถูกศัตรูหรือผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่าปองร้าย อาจมีเรื่องติดขัดไม่ราบรื่นจากคนรอบข้าง

ฝันว่าช้างเหยียบ

ทำนายว่า ผู้ที่ ฝันว่าช้างเหยียบ ท่านจะมีโชคลาภมหาศาล ให้เร่งทำบุญตักบาตรเพื่อเสริมดวงเสริมบารมี จะได้มีเงินมีทองใช้อย่างไม่ขาดมือ จงแสวงโชคจากที่ซึ่งคุณไม่เคยไป

ฝันว่าช้างวิ่งไล่

ทำนายว่า หาก ฝันว่าช้างวิ่งไล่ ท่านหรือคนในครอบครัวของท่านอาจจะมีเคราะห์ ถูกมุ่งปองร้ายอาจจะโดนใส่ร้ายป้ายสีหรือนำไปนินทาว่าร้ายให้ได้รับความเสียหาย

ฝันว่าช้างเข้าบ้าน

ทำนายว่า ช่วงนี้ผู้ที่ ฝันว่าช้างเข้าบ้าน ต้องระวังสุขภาพของคนในบ้าน การงานต้องระวังผู้ที่มีอำนาจมากกว่าจะกลั่นแกล้ง แต่จะมีเงินทองเข้ามาให้ใช้อย่างไม่ติดขัดสบายใจได้เลย

ฝันเห็นช้าง เลขเด็ด เลขอะไร

เลขเด่น : 5 – 9
เลขรอง : 1 – 7

2 ตัว : 57 , 54 , 97 , 19 , 39 ,24 , 74
3 ตัว : 578 , 922 , 139 , 309 , 425 , 722

สำหรับท่านผู้อ่านที่ชื่นชอบเนื้อหาของเรา เรายังมีบทความอีกมากมายให้ได้ติดตามกัน ท่านผู้อ่านสามารถอ่านและติดตามบทความเกี่ยวกับการ ทำนายฝัน หรือการแจก เลขเด็ด แม่นๆแต่ละงวด ได้ตามลิงค์นี้ได้เลยนะคะ