ช่วงกลางดึกของวันที่ 20 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรทุ่งสง ที่ประจำอยู่ในวัดเขาปรีดา ต.ปากแพรก จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ให้ความช่วยแก่หญิงสาวชาวเมียนมา ที่คลอดลูกก่อนกำหนดบนท้ายรถกระทะ

โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่บอกว่า ขณะเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ ก็มีชายท่านหนึ่งขับรถเข้ามาจอดที่จุดทำการ และขอความช่วยเหลือ บอกว่ามีคนเจ็บท้องคลอดอย่างรุนแรง

เมื่อเจ้าหน้าที่รับทราบก็รีบเข้าตรวจสอบทันที พบหญิงท้องแก่นอนร้องเจ็บท้องอยู่ ท่ามกลางการดูแลของญาติ พร้อมกับเห็น ศีรษะทารกโผล่ออกมา จึงตัดสินใจช่วยกันทำคลอด

ปรากฎว่าทำคลอดได้สำเร็จ ปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก โดยเด็กเป็นทารกเพศหญิง น้ำหนัก 3,000 กรัม ตัวอ้วนจ้ำม่ำน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ จากนั้นก็รีบประสานให้รถพยาบาลฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลทุ่งสง มารับให้แพทย์ดูแลต่อไป

ทางด้านชายที่พามา คือ เจ้าของร้านที่สาวเมียนมากำลังทำงานให้อยู่ บอกว่าลูกน้องคนนี้ ชื่อ นางหม่อง อายุ 25 ปี ตามจริงกำหนดคลอดเป็นวันที่ 25 มี.ค.นี้

แต่ก็ไม่ตรงตามที่กำหนด ทำให้นางหม่องเจ็บท้องรุนแรงภายในบ้านพัก ตนในฐานะนายจ้างก็รีบพาขึ้นรถจะไปโรงพยาบาล แต่ไม่ทันจึงต้องแวะมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยดังกล่าว และก็ดีใจที่ทั้งคู่ปลอดภัยดี

อย่างไรก็ตามในส่วนของคอหวย นักเสี่ยงโชค เมื่อเห็นข่าวก็ไม่ลืมที่จะนำเลขที่เกี่ยวข้องไปเสี่ยงโชค ลุ้นรวยในงวด 1 เม.ย. 64 ที่จะถึงนี้ ไม่ว่าจะเป็น เวลาคลอดหรือเวลาตกฟาก คือ เวลา 22.54 น. และเวลาที่พยาบาลตัดสายสะดือทารก เวลา 23.18 น. รวมไปถึงเลขทะเบียนรถกระบะที่สาวนอนคลอดลูก คือหมายเลขทะเบียน 3 กบ 8216 กรุงเทพมหานคร

เลขทะเบียนรถ สาวเมียนมาคลอดลูก