หลังจากประกาศผลรางวัลผลสลากกินแบ่งรัฐบาลเสร็จสิ้นลง เมื่อเย็นวานนี้ ปรากฏว่ามีป้าชาวอุดร ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ คือนางหนูสิน ฉวีเวช อายุ 67 ปี นอกจากจะได้รับโชครางวัลที่ 1 แล้ว ยังถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวด้วยอีกหนึ่งใบ

โดยทีมข่าวได้เข้าไปสอบถาม นายปรีชา ดีใจที่ภรรยาถูกรางวัลที่ 1 และหอมแก้มภรรยาฟอดใหญ่ ก่อนจะเล่าว่าภรรยาของตนชอบเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ทุกงวด งวดละ 2-4 ใบ เมื่อตอนเช้าวันที่ 15 มีนาคม 2566 ขณะไปหาหมอในตัว อ.เพ็ญ หลังจาก 2-3 วันที่ผ่านมาฝันดี ฝันว่าได้ไปยกยอ หรือยกสะดุ้งในลำห้วย ได้ปลาหลดตัวเท่าแขน จำนวน 3 ตัว

ป้าชาวอุดร ถูกหวย

ซึ่งในฝันรู้สึกดีใจมาก และตีเป็นเลขเด็ด 873 พบบนแผงลอตเตอรี่ที่มีอยู่ 2 ใบ แต่ตนเลือกที่จะซื้อเพียง 1 ใบ คิดว่าถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะต้องมีคนอื่นถูกกับตนด้วย

หลังจากซื้อลอตเตอรี่มาแล้ว ตกกลางคืนก็ฝันว่าได้ต้อนฝูงควายเข้าคอก แต่ควายเข้าคอกได้เพียง 2 ตัวจึงผูกเอาไว้ ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นฝันดีจะมีโชคมีลาภ ซึ่งที่จริงที่บ้านไม่ได้เลี้ยงควายเลยสักตัว และเชื่อว่าเป็นผลบุญที่ชอบทำบุญมาสม่ำเสมอ

ต่อจากนี้ตนจะให้ลูกชายไปขึ้นรางวัลที่กองสลากฯ และจะแบ่งเงินให้ลูกสาวคนโตกับลูกชายคนเล็กไว้เป็นทุนสร้างอนาคต ส่วนที่เหลือจะนำไปใช้หนี้แต่ไม่มาก และเก็บไว้ทำบุญสร้างสมบุญบารมี เก็บไว้กินใช้ในบั้นปลายชีวิตต่อไป