เมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าของบ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 1 ตำบลสองพี่น้อง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี หรือนายกมลชัย บุญสวัสดิ์ อายุ 39 ปี ได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี

ว่าบ้านของตนนั้นมี “งูจงอาง” ขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน จึงใคร่ขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทราบเรื่องก็รีบเตรียมอุปกรณ์ และนำทีมออกปฏิบัติหน้าที่ทันที ขณะที่มาถึงปรากฎว่า งูจงอางยักษ์ ได้เข้าซุกตัวใต้ท้องรถ 6 ล้อ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 70-2016 จันทบุรี เรียบร้อย

ขณะทำการจับงูจงอางได้ชูคอ แผ่แม่เบี้ย และพยายามฉกตลอดเวลา เนื่องจากเจ้าหน้าที่เข้าใกล้ และคิดว่ากำลังถูกรุกราน แต่ก็ใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็สามารถนำตัวงูดังกล่าวออกมาได้

ซึ่งจากการตรวจสอบ งูจงอางยักษ์ ตัวนี้ มีความยาวถึง 4 เมตรกว่า มีขนาดใหญ่ เกล็ดสีน้ำตาลเรียงสวยงาม โดยเจ้าหน้าที่จับอย่างระมัดระวัง และนำลงกล่องพลาสติก พร้อมนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาต ที่ห่างไกลจากบ้านเรือนผู้คนต่อไป

อย่างไรก็ตามเมื่อข่าวถูกเผยแพร่ออกไป เหล่าบรรดาคอหวยก็ไม่พลาดที่จะเก็บเอาเลขทะเบียนรถ 6 ล้อ พร้อมบ้านเลขที่ ที่งูจงอางเข้ามาซุกซ่อนอยู่ไปเสี่ยงโชคในงวด 1/4/64 ที่จะถึงนี้ เพราะหลายคนเชื่อว่าสัตว์ที่เข้ามาในบ้านเรือนผู้คน มักจะให้โชคกับเจ้าของบ้าน หลายคนจึงซื้อติดไม้ติดมือไว้ลุ้น เผื่อโชคดีดวงเฮงนั่นเอง

ทะเบียนรถ 6 ล้อ งูจงอางซุก